TỐI ƯU HÓA QUÁ TRÌNH TÁCH CHIẾT FLAVONOID TỪ CÂY GAI XANH CAO BẰNG
Thông tin bài báo
Ngày nhận bài: 19/04/19                Ngày hoàn thiện: 25/09/19                Ngày đăng: 17/10/19Tóm tắt
Từ khóa
Toàn văn:
PDFTài liệu tham khảo
[1]. Đỗ Tất Lợi, Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, Nxb Y học, 2004.
[2]. Singleton V. L., Orthofer R., Lamuela-Raventos R. M., Analysis of total phenols and other oxidation substrates and antioxidants by means of FolinCiocalteu reagent. In: Packer L, editor. Oxidants and Antioxidants, Pt A. pp. 152–178, 1999.
[3]. Dong Gu Lee, “Quantitative Analysis of the Flavonoid Content in the Leaves of Boehmeria nivea and Related Commercial Products”, Natural Product Sciences, 21(1), pp. 66-70, 2015.
[4]. Nguyễn Văn Đàn, Nguyễn Viết Tựu, Phương pháp nghiên cứu hóa học cây thuốc, Nxb Y học, 1985.
[5]. Lưu Hồng Sơn, “Tối ưu hóa quá trình tách chiết Flavonoid từ chè dây Cao Bằng”, Tạp chí Khoa học và công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 171(11), tr. 15-19, 2017.
[6]. Jingchen Wei, Lianku Lin, Xiaojian Su, “Anti‑hepatitis B virus activity of Boehmeria nivea leaf extracts in human HepG2.2.15 cells”, Biomedical Reports, 2, pp. 147-151, 2014.
[7]. Spigno G. Tramelli, L. De Faveri, D. M., “Effects of extraction time, temperature and solvent on concentration and antioxidant activity of grape marc phenolics”, Journal of Food Engineering, 81, pp. 200-208, 2007.
Các bài báo tham chiếu
- Hiện tại không có bài báo tham chiếu