NGHIÊN CỨU ĐỘC TÍNH CẤP VÀ TÁC DỤNG CHỐNG VIÊM MẠN CỦA QUẢ DỨA DẠI TRÊN THỰC NGHIỆM
Thông tin bài báo
Ngày đăng: 31/10/17Tóm tắt
Mục tiêu: Xác định độc tính cấp và đánh giá tác dụng chống viêm mạn của cao toàn phần (CTP) và phân đoạn ethyl acetat (PĐE) chiết xuất từ quả Dứa dại trên thực nghiệm. Phương pháp: Độc tính cấp được tiến hành theo phương pháp Litchfield – Wilcoxon, xác định liều chết 50% (LD50). Đánh giá tác dụng chống viêm mạn trên mô hình gây u hạt thực nghiệm bằng amiant trên chuột nhắt trắng. Kết quả: Độc tính cấp: Chưa xác định được độc tính cấp và chưa tính được LD50 của mẫu CTP và PĐE trên chuột nhắt trắng. Chống viêm mạn: CTP và PĐE liều tương đương với 14,4 g dược liệu khô/kg được chiết xuất từ quả dứa dại có tác dụng chống viêm mạn rõ rệt trên thực nghiệm.
Từ khóa
Quả dứa dại, cao toàn phần, phân đoạn ethyl acetat, độc tính cấp, chống viêm mạn
Toàn văn:
PDFCác bài báo tham chiếu
- Hiện tại không có bài báo tham chiếu