NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA LIỀU LƯỢNG ĐẠM VÀ KALI ĐẾN NĂNG SUẤT, CHẤT LƯỢNG QUẢ THANH LONG RUỘT ĐỎ H14 TẠI HUYỆN NGUYÊN BÌNH, TỈNH CAO BẰNG | Tuấn | TNU Journal of Science and Technology

NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA LIỀU LƯỢNG ĐẠM VÀ KALI ĐẾN NĂNG SUẤT, CHẤT LƯỢNG QUẢ THANH LONG RUỘT ĐỎ H14 TẠI HUYỆN NGUYÊN BÌNH, TỈNH CAO BẰNG

Thông tin bài báo

Ngày đăng: 27/04/18

Các tác giả

1. Nguyễn Minh Tuấn Email to author, Trường Đại học Nông Lâm - ĐH Thái Nguyên
2. Hứa Thị Toàn, Trường Đại học Nông Lâm - ĐH Thái Nguyên

Tóm tắt


Thí nghiệm được tiến hành trên giống thanh long ruột đỏ H14 4 năm tuổi tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng trong năm 2016. Thí nghiệm gồm 9 công thức về liều lượng đạm và kali được bố trí theo khối ngẫu nhiên hoàn chỉnh với 3 lần nhắc lại. Các chỉ tiêu về đặc điểm quả, chất lượng quả được đo đếm theo dõi. Kết quả nghiên cứu cho thấy công thức 6, bón 450 gam N + 600 gam K2O/trụ cho tỷ lệ đậu quả cao nhất (51,2%), năng suất quả cao nhất (26,19 kg/trụ) và chất lượng quả tốt nhất (12,7 obrix).


Từ khóa


N-P-K; thanh long ruột đỏ; năng suất; chất lượng, Nguyên Bình, H14

Toàn văn:

PDF

Các bài báo tham chiếu

  • Hiện tại không có bài báo tham chiếu
Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên
Phòng 408, 409 - Tòa nhà Điều hành - Đại học Thái Nguyên
Phường Tân Thịnh - Thành phố Thái Nguyên
Điện thoại: 0208 3840 288 - E-mail: jst@tnu.edu.vn
Phát triển trên nền tảng Open Journal Systems
©2018 All Rights Reserved