NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA LIỀU LƯỢNG ĐẠM VÀ KALI ĐẾN NĂNG SUẤT, CHẤT LƯỢNG QUẢ THANH LONG RUỘT ĐỎ H14 TẠI HUYỆN NGUYÊN BÌNH, TỈNH CAO BẰNG
Thông tin bài báo
Ngày đăng: 27/04/18Tóm tắt
Thí nghiệm được tiến hành trên giống thanh long ruột đỏ H14 4 năm tuổi tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng trong năm 2016. Thí nghiệm gồm 9 công thức về liều lượng đạm và kali được bố trí theo khối ngẫu nhiên hoàn chỉnh với 3 lần nhắc lại. Các chỉ tiêu về đặc điểm quả, chất lượng quả được đo đếm theo dõi. Kết quả nghiên cứu cho thấy công thức 6, bón 450 gam N + 600 gam K2O/trụ cho tỷ lệ đậu quả cao nhất (51,2%), năng suất quả cao nhất (26,19 kg/trụ) và chất lượng quả tốt nhất (12,7 obrix).
Từ khóa
N-P-K; thanh long ruột đỏ; năng suất; chất lượng, Nguyên Bình, H14
Toàn văn:
PDFCác bài báo tham chiếu
- Hiện tại không có bài báo tham chiếu