PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI TẠI TỈNH NINH BÌNH
Thông tin bài báo
Ngày đăng: 20/08/18Tóm tắt
Du lịch sinh thái ở Ninh Bình có tiềm năng rất lớn và các yếu tố thuận lợi, nhưng các hoạt động du lịch sinh thái chưa phát triển đầy đủ. Nghiên cứu này sử dụng các phương pháp định lượng và kiểm định thống kê kết hợp để tìm ra những hạn chế trong phát triển du lịch sinh thái ở tỉnh Ninh Bình. Kết quả cho thấy hầu hết các hoạt động du lịch sinh thái của tỉnh chỉ là khai thác tài nguyên thiên nhiên sẵn có mà không đầu tư cho phát triển bền vững. Các hoạt động du lịch sinh thái vẫn phát triển tự phát và tổ chức các hoạt động du lịch sinh thái đã cho thấy những điểm yếu và tác động xấu đến cảnh quan, môi trường. Một trong những lý do của tình trạng này là hiểu biết về du lịch sinh thái và lợi ích của chính quyền địa phương, cơ quan chính phủ và người dân địa phương, thiếu đầu tư vào cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và nghiên cứu kỹ lưỡng tài nguyên du lịch tự nhiên cũng như các điều kiện khác cho phát triển du lịch sinh thái, lập kế hoạch không hiệu quả và thiếu chiến lược phát triển. Với tiềm năng của tỉnh Ninh Bình, trọng tâm phát triển du lịch, đặc biệt là phát triển du lịch sinh thái, không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế của tỉnh mà còn theo xu thế xã hội hiện đại về du lịch sinh thái. Nghiên cứu phát triển du lịch sinh thái không chỉ mang ý nghĩa khoa học mà còn có giá trị thực tiễn cao.
Từ khóa
Tài liệu tham khảo
1. Stephanie Thullen. (SNV - Vietnam) (2008), “Ecotourism is not just nature tourism”, Journal of Tourism in Vietnam, 3, pp.32 - 36.
2. Tam Nguyen Thi Thanh. (2015), “Ninh Binh Tourism: striving to become the spearhead economic sector of the province”, Journal of Economics and Forecasting, 382, pp.36 - 39.
3. Minh Le Van. (2015), “Biodiversity with sustainable tourism development in Vietnam”, Journal of Tourism in Vietnam, Vol. 65, pp.74 - 79.
4. Bjork, P. (2000), “Ecotourism from a conceptual perspective, an extended definition of a unique tourism form”, The International Journal of Tourism Research, 2, pp. 189 - 202.
5. Mc Namara KE. (2008), “Environmental sustainability in practice. A macro - scale profile of tourist accommodation facilities in Australia’s coastal zone. J. Sustain”, Tourism, 16(1), pp.85 - 100.
6. Manh Nguyen Duy and Le Trung Kien. (2005), “Ecotourism and Ecotourism Product Business in Vietnam's National Parks and Nature Reserves”, Journal of Development Economics, 25(11), pp 26 - 32.
7. Hoang Hoa Quan. (2005), “Ecotourism activities in Vietnam and development orientation”, Journal of Tourism Vietnam, 10, pp.20 - 46.
8. Khatibu, A.H. (2002), “Ecotourism in Zanzibar, Tanzania”, In: Dieke, P. U. C. (Ed.), The Political Economy of Tourism Development in Africa, pp.167 - 180.
Các bài báo tham chiếu
- Hiện tại không có bài báo tham chiếu





